• Cần một chai nước để cho trẻ vui chơi những ngày tránh dịch cúm không bị khát

    Việt Nam đang trong thời gian tránh dịch cúm Covid – 19 nên đóng cửa các trường học. Việc giữ trẻ em ở nhà lâu rất khó khăn vì hầu hết trẻ em đều muốn hoạt động vui chơi tại nhà hoặc ngoài trời, cùng chúng bạn. Các gia đình nên thu xếp để các bé được vui chơi vận động trong một số công viên dành cho trẻ em gần nhà và giữ gìn tránh cho các em không tiếp xúc với người lạ.

Khi đưa trẻ em vui chơi, các bậc phụ huynh nhớ trang bị đầy đủ những vật dụng cần thiết, từ cồn 70 độ lau các thanh vịn, dung dịch sát khuẩn khô xịt tay cho các bé, mũ nón, nói chung là các thiết bị cần thiết đảm bảo an toàn vệ sinh cho con trẻ. Đồng thời cũng nên nhớ một điều khá quan trọng, các bậc cha mẹ cần chú ý là phải chuẩn bị đủ nước uống cho trẻ khi vui chơi ra mồ nhằm tránh bị mất nước và khô cổ họng.
Các loại nước uống bổ sung năng lượng, với màu sắc đa dạng đã trở nên ngày càng phổ biến với những trẻ lớn hơn. Những loại nước này bao gồm từ đồ uống thể thao đến loại nước uống bổ sung vitamin, và cả những đồ uống bổ sung “cao năng lượng”.
Tuy nhiên, các bậc cha mẹ cũng lưu ý, tất cả các đồ uống này đều có công thức chung là cho thêm những nguyên liệu mà người ta gọi là “bổ sung” thêm gì đó. Nhưng chúng có cần thiết cho con của các quí vị?.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng từ Trung tâm Nghiên cứu Dinh dưỡng trẻ em của Đại học Dược Baylor ở Houston, Texas, những đồ uống thể thao là để giúp cho các vận động viên khi tham gia thi đấu liên tục với cường độ cao, kéo dài trong thời gian 90 phút hoặc hơn. Các bé của chúng ta chỉ chơi vận động cường độ thấp chưa cần đến mức phải bổ sung.

Cũng theo các chuyên gia này, nước lọc không chứa calories và caffein sẽ tốt hơn nước soda và nước hoa quả khi dùng cho trẻ để tránh mất nước. Một số nước soda có chứa caffein, đó là một loại thuốc lợi tiểu và sẽ làm cho trẻ mất nước thêm, chứ không có tác dụng giữ nước. Bên cạnh đó, lượng đường quá nhiều trong soda cũng làm tăng thêm lượng calories không cần thiết cho trẻ và có thể gây tác dụng ngược lại và ảnh hưởng xấu đến vệ sinh răng miệng.
Do vậy, nhiều trẻ em thường chơi lâu ngoài trời dễ bị cảm nắng, các bậc cha mẹ nên chú ý đảm bảo cho trẻ uống nhiều nước trong suốt thời gian đó. Lượng nước trẻ cần phụ thuộc vào nhiệt độ, mức độ hoạt động và thời gian hoạt động của trẻ ở ngoài trời.
Để đảm bảo trẻ uống đủ nước, nên nhắc trẻ uống ít nhất 6 lần trong ngày, ngay cả khi trẻ nói rằng không khát. Khi chơi ngoài trời, hãy đảm bảo cho trẻ uống hết 1 chai nước và khuyến khích trẻ thỉnh thoảng nghỉ và uống 1 ngụm nước. Hãy bổ sung thêm nước cho đầy chai khi thấy cần thiết.
Đặc biệt, đối với trẻ hiếu động, hãy cho trẻ uống nước cách từ 15 – 20 phút/lần để tránh trẻ bị ốm.

Vì vậy hãy trang bị ngay cho trẻ một chai nước suối, chẳng hạn như chai nước suối Sofita  được sản xuất theo dây chuyền và công nghệ Nhật Bản, vừa tiện lợi, vừa đảm bảo an toàn sức khỏe của trẻ, giúp trẻ vui chơi hoạt động nhiều không lo mất nước

 

**************************************